10 วิธีในการสร้างภาพให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น

พื้นที่ขนาดเล็กได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ บางคนเลือกที่จะใช้ชีวิตในพื้นที่ให้น้อยที่สุด ในความพยายามที่จะลดความเครียดและเพิ่มความสงบสุข ในขณะที่บางคนชอบบรรยากาศที่น่ารักและอบอุ่น แน่นอนว่ายังมีพวกเราจำนวนมากที่ไม่มีทางเลือก – การต่อสู้กับค่าครองชีพที่สูง โดยเฉพาะในเมืองใหญ่นั้นเป็นเรื่องที่ท้าทาย ไม่ว่าเหตุผลของคุณจะคืออะไร ถ้าพื้นที่ของคุณมีจำกัด เรามีวิธีง่าย ๆ ในการสร้างภาพให้พื้นที่ของคุณดูกว้างขึ้นได้ 

วัสดุโปร่งแสง

วัสดุโปร่งแสงอย่าง Lucite เป็นวัสดุตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมที่เราเห็นอยู่ทุกที่ เพราะมันช่วยให้มองทะลุได้ และเปิดพื้นที่ในการมองเห็น การเลือกเก้าอี้ หรือโต๊ะกาแฟ lucite จะป้องกันไม่ให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ขัดขวางการมองเห็นของคุณเมื่อมองไปรอบ ๆ ห้อง ทำให้เห็นภาพลวงตาของพื้นที่มากขึ้น ในขณะที่เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ 

เฟอร์นิเจอร์ต่ำ

เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ให้ความรู้สึกที่เทอะทะ แถมกินพื้นที่เยอะ ทำให้ห้องดูแคบ ดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้เงินไปกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ แทนที่จะใช้สิ่งของที่มีขนาดใหญ่ ให้เลือกชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ต่ำลงกับพื้น สิ่งนี้จะทำให้สายตาของคุณดูต่ำลงและทำให้เพดานของคุณดูสูงขึ้น

เฟอร์นิเจอร์ Mid-Century 

Mid century modern เป็นการดีไซน์ช่วงหลังสงครามโลก หากคุณเริ่มสังเกตเห็นเทรนด์ของเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ในการสร้างพื้นที่มากขึ้น เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมเป็นอาวุธลับของคุณในการเพิ่มพื้นที่

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยในช่วงกลางศตวรรษที่มีขายาว จะช่วยให้วิสัยทัศน์ของคุณไหลเข้าและออกได้อย่างง่ายดายมากขึ้น นอกจากนี้มันดูน่ารักและทันสมัยอีกด้วย

กระจก

กระจกเป็นวิธีที่ง่ายและราคาไม่แพง ในการเปลี่ยนพื้นที่ให้ดูกว้างขึ้นโดยสิ้นเชิง คุณสามารถนำมาใช้ได้ไม่ว่าห้องของคุณจะมีพื้นที่มากน้อยแค่ไหน กระจกที่ดีนั้นทำหน้าที่ในลักษณะเดียวกันกับที่หน้าต่างทำ มันทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้นเบาขึ้นและเปิดโล่งมากขึ้น โปรดจำไว้ว่าโดยทั่วไปแล้วกระจกยิ่งใหญ่ช่องว่างของคุณก็จะยิ่งใหญ่ขึ้นเท่านั้น

โซฟาหันหน้าเข้าหาหน้าต่าง

เมื่อคุณและแขกของคุณกำลังนั่งอยู่บนโซฟาที่หันหน้าไปทางผนัง พื้นที่ของคุณจะรู้สึกอึดอัดขึ้นมาทันที ให้แน่ใจว่าเฟอร์นิเจอร์หลักของคุณหันหน้าเข้าหาหน้าต่าง แต่ถ้าห้องของคุณไม่มีหน้าต่างให้หันเข้ากระจกแทน สิ่งนี้จะเป็นการขยายขอบเขตการออกแบบของคุณ และทำให้พื้นที่ของคุณรู้สึกโล่งและโปร่งมากขึ้น

ม่านสูง

เคล็ดลับนี้อาจะไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคน แต่มันเป็นวิธีที่ใช้ได้ผลจริง แทนที่จะวางราวม่านของคุณเหนือหน้าต่าง ให้ติดตั้งใกล้กับเพดาน มันจะทำให้พื้นที่ทั้งหมดของคุณดูยิ่งใหญ่ขึ้น และเพดานของคุณจะสูงขึ้น แต่อย่าลืมดูเรื่องความสูงของม่านและแสง เพื่อไม่ให้ความสวยงามลดลง

ชั้นวางที่มองไม่เห็น

นี่เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะทำให้หลอกตาได้ ชั้นวางที่มองไม่เห็นเป็นวิธีที่ง่ายและประหยัด เพื่อเพิ่มความจำเป็นในการจัดเก็บและตกแต่งภายในของคุณโดยไม่ต้องวุ่นวายและทำให้ห้องของคุณไม่ดูยุ่งเหยิง

มุมโซฟา

มุมในห้องพักของคุณเต็มไปด้วยศักยภาพในการปรับพื้นที่ให้เหมาะสม การลงทุนกับโซฟาเข้ามุม เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะจะทำให้พื้นที่ในการมองเห็นและทดแทนพื้นที่ว่างเปล่า กล่าวอีกอย่างหนึ่งก็คือการจัดเฟอร์นิเจอร์เข้ามุม จะช่วยให้ห้องดูเป็นระเบียบและเพิ่มพื้นที่ได้มากขึ้น 

เพิ่มแสงในห้อง

ไม่ว่าจะเป็นแสงธรรมชาติหรือแสงจากหลอดไฟ การเพิ่มแสงในห้องให้มีมากที่สุด จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น 

แม้ว่าห้องคุณจะไม่โชคดีพอที่จะมีแสงแดดส่องผ่านเข้ามาทางหน้าต่าง แต่การเพิ่มแสงในรูปแบบอื่น เช่นโคมไฟระย้าที่ทันสมัยจะสร้างความมหัศจรรย์ในบรรยากาศที่โดดเด่นยิ่งขึ้น

จัดระเบียบ

สุดท้าย แต่ก็ไม่ท้ายสุด หากพื้นที่ของคุณไม่ได้รับการจัดระเบียบเท่าที่ควรจะเป็น ควรทำมันซะ เพราะนี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง การเก็บของเข้าลิ้นชักแบบเปิดโล่งที่คุณมี หรือใช้ชั้นวางที่มองไม่เห็น ที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้ การทำให้มั่นใจว่าสิ่งของถูกจัดแสดงอย่างเป็นระเบียบ จะเปลี่ยนภาพความยุ่งเหยิง ไปเป็นการตกแต่งที่น่าสนใจ